By mom. For Baby

ความกังวลของแม่แป้ม (เณริศา อิศรางกูร ณ อยุธยา) คุณแม่ของลูกสาววัย 9 เดือนที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคฉี่ไหลย้อน (VUR Vesicoureteral Reflux) การผิดปกติที่กรวยไตที่มีโอกาสในการติดเชื้อง่ายเนื่องจากฉี่สามารถไหลย้อนขึ้นไปด้านบนได้ เพื่อป้องกันการติดเชื้อคุณหมอแนะนำให้ใช้ผ้าอ้อมสาลูสีขาวสลับกับการใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แม่แป้มตั้งใจหาผ้าอ้อมสาลูที่จะนำมาใช้แทนผ้าอ้อมสำเร็จรูปอย่างพิถีพิพิถันที่สุดจนมาพบคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมของผ้าสาลูใยไผ่ เพราะเป็นธรรมชาติ นุ่มมาก ไม่มีสารเคมีอันตรายที่ก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคือง ไม่มีสารเรืองแสง เหมาะที่สุดที่จะนำมาใช้กับลูกน้อยที่มีผิวบอบบาง

บันทึกจุดเริ่มต้นของแบรนด์แน้ปปี้ & โรคฉี่ไหลย้อน & ผ้าอ้อมสาลูใยไผ่ชนิดไม่ฟอกขาว

วันฟ้าถล่ม


o กันยายน 2556 โปรดปราน ลูกสาววัยเก้าเดือนของคุณแม่แป้ม (เณริศา อิศรางกูร ณ อยุธยา) มีอาการไข้สูงโดยไม่ทราบสาเหตุ ภายหลังการรักษาตัวและวินิจฉัยในโรงพยาบาลทั้งสิ้น 21 วัน คุณหมอได้แจ้งว่าน้องโปรดปราน มีสภาวะความผิดปกติแต่กำเนิดที่เรียกว่าฉี่ไหลย้อน (VUR Vesicoureteral Reflux) อันเป็นความผิดปกติในระบบทางเดินปัสสาวะที่ทำให้น้ำปัสสาวะไหลย้อนกับและสามารถก่อให้เกิดการติดเชื้อที่ไต น้องโปรดปรานเป็นโรคฉี่ไหลย้อนระดับ 4 (สูงสุดคือระดับ 5) คุณหมอแจ้งว่าแนะนำให้ผ่าตัดตอน 6 ขวบ

ชีวิตที่เปลี่ยนไป


o จากคำแนะนำแรกที่คุณหมอให้กับแม่แป้มในเวลานั้นคือ การหยุดใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปชั่วคราว เพื่อลดโอกาสของการติดเชื้อซ้ำอันจะทำให้เกิดความเสียหายกับไต ให้ใช้ผ้าอ้อมสาลูสีขาวนุ่งแทนเพื่อจะได้เห็นความผิดปกติของฉี่และสามารถเปลี่ยนผ้าอ้อมได้ทันทีหลังจากฉี่ การรักษาความสะอาด และการดูแลเรื่องการอุจจาระปัสสาวะก็จะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ การตัดเชื้อแต่ละครั้งจะทำให้ไตเป็นแผลเป็น

ความปลอดภัยที่หายากในตลาด


o เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับโปรดปราน แม่แป้มได้แสวงหาและเลือกซื้อผ้าอ้อมสีขาวคุณภาพดีเท่าที่หาได้ในท้องตลาดในขณะนั้น แต่ปัญหาที่พบคือ โปรดปรานมีอาการผื่นแพ้จากการใช้ผ้าอ้อมเหล่านั้น ซึ่งทำให้แม่แป้มค้นพบความจริงว่า ในผ้าอ้อมสีขาวนั้นมักมีการใส่สารเรืองแสง และสารฟอกขาว อันสามารถก่อให้เกิดการแพ้ของน้องโปรดปราน และในทารกบางรายได้

เริ่มต้นการเดินทาง


o ในวันที่เหมือนจะหมดหนทาง ไม่สามารถหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีและปลอดภัยในราคาที่สมเหตุผลได้ แม่แป้มจึงตัดสินใจผลิตผ้าอ้อมสาลูใยไผ่ ชนิดไม่ฟอกขาว ไม่มีสารเรืองแสงและสารเคมีอันตรายใดๆ และด้วยเส้นไผ่ที่มีความนุ่มมาก เพื่อให้ลูกได้ใช้สิ่งที่ดีและปลอดภัยที่สุด พร้อมทั้งขยายการผลิตไปสู่ผลิตภัณฑ์จากใยไผ่อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ผ้าห่ม ถุงมือ ผ้าห่อตัว ภายใต้ชื่อแบรนด์ แนปปี้ เบบี้ (Nappi Baby)

o แม่แป้มได้ยกระดับของกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์แนปปี้ เบบี้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของ แนปปี้ เบบี้ ทุกชิ้นปราศจาก สารเคมีอันตรายที่ก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคือง ปราศจากสารเรืองแสงและโลหะหนัก และมีกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจของแม่แป้ม ผลิตภัณฑ์ใยไผ่ของแนปปี้ได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน OEKO-TEX Standard 100 Class I ซึ่งเป็นการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดสำหรับเด็กแรกเกิดจนถึงสามขวบจากสถาบันระหว่างประเทศเพื่อการวิจัย พัฒนาและทดสอบ ผลิตภัณฑ์สิ่งทอและเครื่องหนัง ตั้งอยู่ที่ประเทศเยอรมัน

วันนี้ พรุ่งนี้ และวันต่อๆ ไป


o ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา พวกเราดูแลหนูอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ รักษาความสะอาด, ไม่ให้อั้นฉี่, ไม่ให้ท้องผูก , งดการเล่นน้ำอ่าง, ไม่ลงทะเลและอื่นๆอีกมากมาย จนวันนัดผ่าตัด มีการตรวจอีกครั้ง ปาฏิหารย์มีจริง​เมื่อคุณหมอสวนฉี่เพื่อตรวจเตรียมตัวผ่าตัดและออกมาแจ้งว่าน้องโปรดปรานหายจากโรคแล้ว ไม่ต้องผ่าตัดแล้ว

ผ่านมาเจ็ดปี แม้วันนี้สาวน้อยโปรดปรานจะหายขาดจากโรคฉี่ไหลย้อนแล้ว ไม่ว่าจะด้วยปาฏิหาริย์ ด้วยความรักและความเอาใจใส่จากทั้งครอบครัวและคุณหมอ ความสุขของแม่แป้มในการทำผลิตภัณฑ์แนปปี้ เบบี้ก็ยังคงขยายออกไปไม่หยุดนิ่ง ผ้าอ้อมและผลิตภัณฑ์ใยไผ่ แนปปี้ เบบี้มีจำหน่ายอยู่ทั้งในประเทศไทย และอีกหกประเทศทั่วโลก

o ในวันนี้ แม่แป้มยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์แนปปี้ เบบี้ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ดี นุ่มมาก และมีความปลอดภัย เพื่อตอบสนองหัวใจของคุณพ่อคุณแม่ทุกคน เพราะเมื่อลูกน้อยสบายตัว คุณพ่อคุณแม่ก็สบายใจ

และในวันนี้แน้ปปี้มีอายุ 7 ปี เท่ากับน้องโปรดปรานที่มีสุขภาพแข็งแรง คุณแม่ท่านใด ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณหมอ หรือวิธีการดูแลรักษา สามารถสอบถามเข้ามาทาง inbox ได้เลยนะคะ ยินดีให้คำแนะนำค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติมโรคฉี่ไหลย้อน
http://bit.ly/33vO8Ml

เณริศา อิศรางกูร ณ อยุธยา
Nappi Baby Founder

   


การแสวงหานั้นนำมาสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใยไผ่สำหรับเด็กที่คุณแป้มใช้หัวใจของแม่สร้างสรรค์ขึ้นมาที่นอกจากจะให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัย ยังมุ่งเน้นเรื่องการกระตุ้น Senses ต่างๆของลูกน้อย เพื่อให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ทั้งกายใจ และยังมีพัฒนาการทางอารมณ์ที่ดี

วันนี้...คุณแป้มคุณแม่ลูกสองยังคงสวมหัวใจคุณแม่พัฒนาผลิตภัณฑ์ NAPPI ให้ดีและหลากหลายยิ่งขึ้น แต่ยังคงยึดมั่นในความปลอดภัย ความนุ่มมากของผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบสนองหัวใจของคุณพ่อคุณแม่ทุกคน  ^^

Powered by MakeWebEasy.com