Our Story

บันทึกจุดเริ่มต้นของใช้เด็กอ่อนใยไผ่แบรนด์ Nappi Baby & โรคฉี่ไหลย้อน & ผ้าอ้อมสาลูใยไผ่ชนิดไม่ฟอกขาว

ความกังวลของแม่แป้ม (เณริศา อิศรางกูร ณ อยุธยา) คุณแม่ของลูกสาววัย 9 เดือนที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคฉี่ไหลย้อน (VUR Vesicoureteral Reflux) การผิดปกติที่กรวยไตที่มีโอกาสในการติดเชื้อง่ายเนื่องจากฉี่สามารถไหลย้อนขึ้นไปด้านบนได้ เพื่อป้องกันการติดเชื้อคุณหมอแนะนำให้ใช้ผ้าอ้อมสาลูสีขาวสลับกับการใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แม่แป้มตั้งใจหาผ้าอ้อมสาลูที่จะนำมาใช้แทนผ้าอ้อมสำเร็จรูปอย่างพิถีพิพิถันที่สุดจนมาพบคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมของผ้าสาลูใยไผ่ เพราะเป็นธรรมชาติ นุ่มมาก ไม่มีสารเคมีอันตรายที่ก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคือง ไม่มีสารเรืองแสง เหมาะที่สุดที่จะนำมาใช้กับลูกน้อยที่มีผิวบอบบาง

 • วันฟ้าถล่ม

o กันยายน 2556 โปรดปราน ลูกสาววัยเก้าเดือนของคุณแม่แป้ม (เณริศา อิศรางกูร ณ อยุธยา) มีอาการไข้สูงโดยไม่ทราบสาเหตุ ภายหลังการรักษาตัวและวินิจฉัยในโรงพยาบาลทั้งสิ้น 21 วัน คุณหมอได้แจ้งว่าน้องโปรดปราน มีสภาวะความผิดปกติแต่กำเนิดที่เรียกว่าฉี่ไหลย้อน (VUR Vesicoureteral Reflux) อันเป็นความผิดปกติในระบบทางเดินปัสสาวะที่ทำให้น้ำปัสสาวะไหลย้อนกับและสามารถก่อให้เกิดการติดเชื้อที่ไต น้องโปรดปรานเป็นโรคฉี่ไหลย้อนระดับ 4 (สูงสุดคือระดับ 5) คุณหมอแจ้งว่าแนะนำให้ผ่าตัดตอน 6 ขวบT

 • ความปลอดภัยที่หายากในตลาด

o จากคำแนะนำแรกที่คุณหมอให้กับแม่แป้มในเวลานั้นคือ การหยุดใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปชั่วคราว เพื่อลดโอกาสของการติดเชื้อซ้ำอันจะทำให้เกิดความเสียหายกับไต ให้ใช้ผ้าอ้อมสาลูสีขาวนุ่งแทนเพื่อจะได้เห็นความผิดปกติของฉี่และสามารถเปลี่ยนผ้าอ้อมได้ทันทีหลังจากฉี่ การรักษาความสะอาด และการดูแลเรื่องการอุจจาระปัสสาวะก็จะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ การตัดเชื้อแต่ละครั้งจะทำให้ไตเป็นแผลเป็น ด้วยความที่ร่างกายอ่อนแอ ปัญหาที่พบคือ โปรดปรานมีอาการผื่นแพ้จากการใช้ผ้าอ้อมเหล่านั้น ซึ่งทำให้แม่แป้มค้นพบความจริงว่า ในผ้าอ้อมสีขาวนั้นมักมีการใส่สารเคมี สารเรืองแสง และสารฟอกขาว อันสามารถก่อให้เกิดการแพ้ของน้องโปรดปราน และในทารกบางรายได้T

 • เริ่มต้นการเดินทาง

o แม่แป้มจึงตัดสินใจผลิตผ้าอ้อมสาลูใยไผ่ ชนิดไม่ฟอกขาว ไม่มีสารเรืองแสงและสารเคมีอันตรายใดๆ และด้วยเส้นใยไผ่ที่มีความนุ่มมาก เพื่อให้ลูกได้ใช้สิ่งที่ดีและปลอดภัยที่สุด พร้อมทั้งขยายการผลิตไปสู่ผลิตภัณฑ์จากใยไผ่อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ผ้าห่ม ถุงมือ ผ้าห่อตัว ภายใต้ชื่อแบรนด์ แนปปี้ เบบี้ (Nappi Baby)แม่แป้มได้ยกระดับของกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์แนปปี้ เบบี้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของ แนปปี้ เบบี้ ทุกชิ้นปราศจาก สารเคมีอันตรายที่ก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคือง ปราศจากสารเรืองแสงแ ละโลหะหนัก และมีกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจของแม่แป้ม ผลิตภัณฑ์ใยไผ่ของแนปปี้ได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน OEKO-TEX Standard 100 Class I ของยุโรปซึ่งเป็นการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดสำหรับเด็กแรกเกิดจนถึงสามขวบจากสถาบันระหว่างประเทศเพื่อการวิจัย พัฒนาและทดสอบ ผลิตภัณฑ์สิ่งทอและเครื่องหนังT

 • วันนี้ พรุ่งนี้ และวันต่อๆไป

o ปาฏิหารย์มีจริงในวัย 6 ขวบ เมื่อคุณหมอสวนฉี่ ฉีดสี เพื่อตรวจเตรียมตัวผ่าตัดและออกมาแจ้งว่าน้องโปรดปรานหายจากโรคแล้ว ไม่ต้องผ่าตัดแล้วแม้วันนี้สาวน้อยโปรดปรานจะหายขาดจากโรคฉี่ไหลย้อนแล้ว ไม่ว่าจะด้วยปาฏิหาริย์ ด้วยความรักและความเอาใจใส่จากทั้งครอบครัวและคุณหมอ ความสุขของแม่แป้มในการทำผลิตภัณฑ์แนปปี้ เบบี้ก็ยังคงขยายออกไปไม่หยุดนิ่ง ผ้าอ้อมและผลิตภัณฑ์ใยไผ่ แนปปี้ เบบี้มีจำหน่ายอยู่ทั้งในประเทศไทย และอีกหลายประเทศทั่วโลก ในวันนี้ แม่แป้มยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์แนปปี้ เบบี้ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ดี นุ่มมาก และมีความปลอดภัย เพื่อตอบสนองหัวใจของคุณพ่อคุณแม่ทุกคน เพราะเมื่อลูกน้อยสบายตัว คุณพ่อคุณแม่ก็สบายใจT

ข้อมูลเพิ่มเติมโรคฉี่ไหลย้อน

http://bit.ly/2ZIWLjnT


เณริศา อิศรางกูร ณ อยุธยา

Nappi Baby Founder

Certified from Switzerland. Made with love Thailand.

 • Thoughtfully made with Incredibly soft Bamboo-cotton
 • Only the safest & softest materials to create baby products with uncompromised comfort, like bamboo-cotton. To us, the sense of touch is foundational to the development of a babys body and mind. A special bamboo-cotton blend has been chosen as our main material due to its incredible softness. This helps your baby feel comfortable and relaxed, while gently stimulating their sense of touch.


 • Eco-friendly Process
 • We only choose eco-friendly materials & process. All of our bamboo-cotton products are crafted with the aim of being the least burden to our beloved Earth. All of our products are made using eco-friendly processes, and our packaging is produced with eco-friendly materials, including soy inks.


 • Non-toxic • Certified Oeko-tex 100 Class 1
 • Nappi bamboo-cotton products have proudly been certified with the global textile standard called OEKO-TEX 100 class 1, which is the highest worldwide quality guarantee for baby-safe products. A babys skin is up to 30% thinner and more sensitive than adults, and is an important line of defense against toxins, irritants and allergens. Our products are free from Formaldehyde, Fluorescent, Phthalate and heavy metals, and are dyed with a special Azo-dye that is very safe for babys delicate skin.

Our commitment​

Our Vision​

To empower family & babies around the world to have a healthy & happy life, through eco friendly, natural related & better choices products.

Our Mission​

At Nappi, we dedicate to improve the well-being of baby's and toddlers worldwide by create international high quality products to provide better choices of incredibly softness, healthiest, safest, baby essentials, personal and home care products that look good & do good for your family & the planet, while put parent's mind at ease.

Our Value

 • Comfort​: products made with Incredibly soft bamboo-cotton fabric that is very breathable, high absorbent and can regulate body temperature.


 • High Quality & Safe​: All of our products are FREE of azo-dye, formaldehyde and heavy metals with the test report of OEKO-TEX 100 class 1 from Europe.


 • Caring​: Our products are crafted with the aim to create trust & happiness amongst babies and parents through the design and specific function, while caring for the planet. Our production process uses eco-friendly materials and eco-friendly process as much as we can. 


 • Embracing​: The journey of parenthood is not easy and we are here to support families to raise there kids with peace of mind and ready to embrace the world. Our sustainability work starts with a childs need & focuses on developing happy babies, parents and also caring for the environment. 

Lets walk together in creating a happier & healthier world for babies and parents,

while caring for the planet.​

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Privacy Policy and Cookies Policy
Compare product
0/4
Remove all
Compare
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy